Những thay đổi trong cách nhìn nhận lợi ích và chính sách của Mỹ ở Biển Đông từ sau ARF 2010 - Nguyễn Minh Ngọc
Sự thay đổi lập trường và chính sách của Mỹ mở ra một số câu hỏi quan trọng, có khả năng tác động lớn đối với cục diện tranh chấp ở Biển Đông, bởi ngoài Trung Quốc và ASEAN, Mỹ với tư các là quốc gia có sức mạnh quân sự vượt trội có thể sẽ là một trong những “người chơi” chính quyết định diễn tiến của tranh chấp.