Hợp tác dựa trên sức mạnh: Chiến lược của Mỹ và Biển Đông - Patrick M. Cronin (2016)
Trong báo cáo của Trung tâm an ninh mới (CNAS) của Mỹ cảnh báo rằng, những lợi ích của Mỹ đang bị đe dọa trước sự trỗi dậy của Trung Quốc, những luật chơi mà Mỹ đã thiết lập đang có nguy cơ “bị xem xét lại”, điển hình là tại Biển Đông. Chương I của bản báo cáo phân tích về những nguy cơ đối với Hoa Kỳ và sự cần thiết của việc theo đuổi cả chính sách hợp tác và ưu tiên. Tiếp đó sẽ xem xét vị thế chiến lược đang thay đổi của Trung Quốc tại Biển Đông, và cuối cùng là những khuyến nghị chung gợi ý cho các nhà hoạch định chính sách Mỹ để đối phó.