Trung Quốc có thể bảo vệ "lợi ích cốt lõi" tại Biển Đông hay không? - Toshi Yoshihara (2011)
Đặt giả thuyết rằng Trung Quốc thực sự coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, bài viết về chiến lược trường Đại học Hải chiến Mỹ phân tích khả năng thành công của Trung Quốc trong việc bảo vệ “lợi ích cốt lõi” của mình tại Biển Đông. Khía cạnh mà tác giả tập trung phân tích chủ yếu nhằm vào năng lực quốc phòng của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).