Các tội phạm về hối lộ theo Luật Hình sự Liên bang Australia và một vài suy nghĩ cho Việt Nam - Hoàng Thị Tuệ Phương (2020)
Bài viết phân tích các quy định trong Bộ luật Hình sự liên bang Australia liên quan tội phạm về hối lộ, chỉ ra những điểm khác biệt đáng lưu ý khi so sánh với quy định tương ứng trong luật hình sự Việt Nam, đó là cách thức ghi nhận về yếu tố lợi ích/ giá trị của lợi ích hay là về bản chất không chính đáng của lợi ích được cho - nhận, sự cân nhắc các yếu tố văn hóa trực tiếp liên quan đến hành vi hôi lộ và về yêu cầu sự lưu trữ "hồ sơ" về hành vi hối lộ, bài viết đưa ra một vài suy nghĩ về cách tiếp cận đối với tội phạm tham nhũng trong luật hình sự Việt Nam cũng như đề xuất hướng nghiên cứu tiếp theo.