Pháp luật Cộng đồng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và việc thực hiện tại Việt Nam - Vũ Ngọc Dương (2021)
Luận án nghiên cứu các quy định của ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia một cách hệ thống, làm rõ đặc điểm Pháp luật Cộng đồng ASEAN nói chung và Pháp luật Cộng đồng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia nói riêng. Pháp luật Cộng đồng ASEAN có những đặc thù khác biệt với pháp luật của các tổ chức quốc tế khác do ảnh hưởng của "Phương cách ASEAN" trong quá trình hoạt động, mà trong đó hệ thống "soft law" chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Luận án cũng góp phần làm rõ nội dung các quy định của Pháp luật Cộng đồng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia một cách đầy đủ, toàn diện.