Thế chấp bất động sản theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành - Nguyễn Quang Hương Trà (2021)
Luận án đã có những phân tích, luận giải mang tính hệ thống về những điểm tích cực, đồng thời nhận diện những hạn chế của pháp luật thực định, từ lý thuyết tiếp cận đến cấu trúc của pháp luật và các quy định cụ thể. Luận án phân tích và đánh giá có tính hệ thống thực tiễn áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp về thế chấp bất động sản trên cả hai phương diện những kết quả tích cực và một số hạn chế.