Hoạch định chính sách trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật ở Việt Nam hiện nay - Cao Kim Oanh (2020)
Luận án nghiên cứu, phân tích và làm rõ khái niệm “Chính sách” cũng như bước đầu xây dựng khái niệm “Hoạch định chính sách” trong xây dựng VBQPPL, nêu bật những đặc điểm của hoạch định chính sách để làm nền tảng cho việc nhận diện đối tượng VBQPPL phải tiến hành hoạt động này. Luận án đánh giá toàn diện thực trạng hoạch định chính sách trong xây dựng VBQPPL ở Việt Nam hiện nay, từ quy định pháp luật đến thực tiễn thực thi, để phát hiện những hạn chế còn tồn tại, cũng như chỉ ra nguyên nhân, qua đó nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao chất lượng hoạt động này trong thời gian tới.