Đưa người không bị nghiện đi cai nghiện bắt buộc thì xử lý thế nào? - Thanh Hải (2020)
Đưa người bị nghiện đi cai nghiện bắt buộc là một trong những biện pháp được áp dụng thường xuyên với các vụ việc có yếu tố ma túy trên thực tiễn. Tuy nhiên, có trường hợp phát sinh việc lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc là hồ sơ khống, giả mạo tài liệu, giấy tờ không đúng trình tự, thủ tục, không đúng đối tượng theo quy định pháp luật,... Bài viết đã lấy ví dụ cụ thể về trường hợp có thể xảy ra và những quan điểm xử lý trong trường hợp đưa người không bị nghiên đi cai nghiện bắt buộc.