Tập quán - Một loại nguồn bất thành văn được áp dụng để giải quyết vụ việc dân sự - Phạm Văn Tuyết (2021)
Tập quán và việc áp dụng tập quán để giải quyết vụ việc dân sự đã được quy định trong Bộ Dân sự, tuy nhiên, vẫn chưa có cách hiểu thống nhất về tập quán cũng như thứ tự, điều kiện áp dụng tập quán khi áp dụng các loại nguồn của luật dân sự để giải quyết các vụ việc dân sự. Bài viết này nhằm xác định cách hiểu thống nhất về tập quán, đồng thời xác định các yêu cầu khi áp dụng và các trường hợp có thể áp dụng tập quản để giải quyết các vụ việc dân sự.