Bản chất pháp lý của hợp đồng gia nhập theo pháp luật Việt Nam - Ngô Văn Hiệp (2021)
Hợp đồng gia nhập hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Vì vậy, việc hiểu rõ bản chất, đặc điểm của loại hợp đồng này không chỉ có ý nghĩa đối với các bên giao kết, thực hiện hợp đồng, mà còn đối với cả các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Bài viết phân tích, làm rõ đặc điểm pháp lý, một số nguvên tắc trong giao kết, thực hiện và hiệu lực của hợp đồng gia nhập.