Sự không đồng bộ giữa nội dung một số quy định trong Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2015 và giải pháp hoàn thiện - Lê Huỳnh Tấn Duy (2021)
Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) năm 2015 chính thức có hiệu lực pháp luật vào ngày 01/01/2018, sau hơn hai năm thực hiện đã cho thấy có một số quy định điều chỉnh cùng vấn đề, nhưng không tương thích, thậm chí, mâu thuẫn với nhau. Điều này gây khó khăn, lúng túng cho cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng trong thực tiễn thực hiện pháp luật tố tụng hình sự (TTHS). Bài viết trình bày, phân tích một số quy định không đồng bộ trong BLTTHS năm 2015 và đề xuất hướng sửa đổi, bổ sung.