Vấn đề gia nhập Công ước Hague năm 2005 về thỏa thuận lựa chọn Tòa án của Trung Quốc - Một số tham khảo cho Việt Nam - Phan Hoài Nam (2021)
Công ước Hague đã phát sinh hiệu lực tại 30 thành viên là các quốc gia và một thành viên là tổ chức EU. Hiện nay, có 04 quốc gia đã tham gia ký vào Công ước và đang chờ phê chuẩn thông qua, trong số này có Trung Quốc. Bài viết nêu ra nội dung cơ bản của Công ước và phân tích những được mất của Trung Quốc khí tham gia công ước, từ đó, đi đến kết luận Việt Nam có nên tham gia Công ước hay không?