Rút kinh nghiệm từ vụ án “Tranh chấp đòi nhà” điển hình - Trần Đăng Hưng (2021)
Bài viết tập trung phân tích một vụ án tranh chấp đòi nhà cụ thể từ đó đưa ra nguyên nhân khiến vụ án có nhiều ý kiến trài chiều: Bộ luật Dân sự và các văn bản liên quan còn mâu thuẫn; công tác quản lý đất đai còn bất cập; việc thu thập chứng cứ, thẩm định tại chỗ chưa đầy đủ tứ cận, sơ đồ...; qua đó rút ra kinh nghiệm của Kiểm sát viên trong nghiên cứu hồ sơ, nhận định ỵêu cầu của đương sự, áp dụng đúng văn bản pháp luật từng thời kỳ...