Miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng trong tình thế cấp thiết - Đàm Hải Thao (2020)
Chế định miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng trong tình thế cấp thiết, giới hạn, phương thức xác định thiệt hại. Bài viết kiến nghị sửa đổi Bộ luật Dân sự năm 2015 về quy định tình thế cấp thiết thành một điều luật độc lập, bổ sung hướng dẫn về bồi thường trong trường hợp vượt quá giới hạn.