Bất cập trong các quy định về đương sự của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 và kiến nghị hoàn thiện - Thái Chí Bình (2020)
Nội dung bài viết làm rõ một số bất cập trong các quy định về đương sự của Bộ luật Tố tụng Hình sự như: Chưa quy định đương sự là người tham gia tố tụng; chưa nêu khái niệm về đương sự; kỹ thuật trình bày quy định liên quan đến đương sự còn dàn trải; quy định về quyền và nghĩa vụ của từng tư cách tham gia tố tụng thuộc đương sự chưa phản ánh đúng vị trí của họ trong vụ án hình sự; chưa quy định đương sự với tư cách là chủ thể tranh tụng độc lập trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Qua đó, nêu lên một số kiến nghị hoàn thiện quy định về đương sự.