Về bảo lĩnh trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Lê Sỹ Đạt (2020)
Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 chưa quy định chặt chẽ , cụ thể về căn cứ áp dụng biện pháp bảo lĩnh, điều kiện đối với người nhận bảo lĩnh là cơ quan, tổ chức... thực tiễn cho thấy, chế định bảo lĩnh cần được hướng dẫn rõ ràng và cụ thể hơn nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng trong hoạt động tố tụng