Tương trợ tư pháp về hình sự liên quan đến xác minh đặc điểm nhân thân của bị can, bị cáo là người nước ngoài. - Nguyễn Cẩm Tú (2020)
Thực tế hiện nay, việc xác định đặc điểm nhân thân của bị can, bị cáo là người nước ngoài trong quá trình giải quyết vụ án hình sự xảy ra trưòng hợp cơ quan lập yêu cầu ủy thác tư pháp không cung cấp thông tin của đối tượng tình nghi; sự trùng lặp về nội dung giữa yêu cầu tương trợ của các cơ quan tiến hành tố tụng; các nước được yêu cầu không thực hiện hoặc chậm thực hiện, gây khó khăn cho quá trình giải quyết các vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài.