Bàn về các trường hợp miễn trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 3 Điều 29 Bộ luật Hình sự năm 2015 - Nguyễn Quốc Hân (2020)
Cơ quan tiến hành tố tụng có áp dụng miễn trách nhiệm hình sự hay không nên chăng cần căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, hậu quả do hành vi phạm tội gây ra, nhân thân người phạm tội... Tuy nhiên, những vấn đề này chưa được hướng dẫn cụ thể, nên trong một số trường hợp áp dụng khoản 3 Điều 29 Bộ luật Hình sự năm 2015 về miễn trách nhiệm hình sự vẫn còn nhiều cách hiểu khác nhau, thiếu thống nhất trong thực tiễn áp dụng.