Mối liên hệ giữa hành vi buôn bán động vật hoang dã với tội phạm rửa tiền - Nguyễn Phương Anh (2020)
Buôn bán động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm dẫn đến kiệt quệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học. Không những thế, nguồn lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm đã trở thành sức hút, động cơ để thực hiện hàng loạt tội phạm khác, trong đó có tội phạm rửa tiền. Việc đấu tranh xử lý tội phạm buôn bán động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và tội phạm rửa tiền có mối quan hệ tác động lẫn nhau.