Bất cập về định khung hình phạt của Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác - Nguyễn Hoàng Thịnh (2020)
Thực tế khi xét xử vụ án bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỉ lệ thương tật được quy định ở hai khoản khác nhau, hay tỉ lệ phần trăm tổn thương khác nhau phát sinh khó khăn. Vì vậy, tác giả đề xuất cần áp dụng khoản nặng nhất của điều luật để truy tố, xét xử đối với trường hợp trên.