Tăng cường quản lý hoạt động gây nuôi động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm tại Việt Nam - Vương Tiến Mạnh (2020)
Luật pháp trong nước và quốc tế không cấm hoạt động nuôi sinh sản, sinh trưởng động vật hoang dã, kể cả các loài nguy cấp. Nuôi động vật hoang dã không chỉ có tại Việt Nam, mà có nhiều quốc gia thậm chí cho phép khai thác từ tự nhiên để phục vụ thương mại. Hoạt động nuôi thương mại động vật hoang dã có thể tác động tích cực hay tiêu cực lên bản thân loài trong tự nhiên, hệ sinh thái tùy thuộc nhóm hệ thống quản lý. Tuy nhiên, hoạt động nuôi thương mại động vật hoang dã cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ cùng với các giải pháp đồng bộ.