Pháp luật một số quốc gia về an ninh con người của phạm nhân - Nguyễn Đức Hòa (2020)
Trong những thập kỷ qua, an ninh con người nói chung, an ninh con người của phạm nhân nói riêng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế. Nhiều quốc gia đã có những nỗ lực rất đáng ghi nhận liên quan tới an ninh con người của phạm nhân. Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc nghiên cứu tiếp thu các quy định này là cần thiết. Bài viết đã đưa ra quy định của một số quốc gia Anh, Singapore, Nhật Bản,... và bài học cho Việt Nam.