Về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng - Dương Quỳnh Hoa (2020)
Chế định trách nhiệm bồi thưòng thiệt hại ngoài hợp đồng quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015 có một số thay đổi quan trọng so với Bộ luật Dân sự năm 2005. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng một số quy định đã đặt ra vấn đề cần sớm có hướng dẫn thống nhất. Bài viết phân tích về căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại, nguyên tắc bồi thường và mửc bồi thường thiệt hại về tinh thần.