Vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong thực thi quyền sở hữu trí tuê - Hoàng Thị Quỳnh Chi (2020)
Viện kiểm sát nhân dân có vai trò lớn trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự và biện pháp hình sự, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu quyền, tạo động lực thúc đẩy trí tuệ sáng tạo, từ đó góp phần phát triển các ngành công nghiệp hiện đại và kinh tế quốc gia; đồng thời, có ý nghĩa đặc biệt trong việc bảo vệ sức khỏe, thậm chí là tính mạng của ngưòi tiêu dùng, cũng như bảo vệ trật tự kinh tế, xã hội.