Cần sửa đổi Điều 369 - Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội - Trần Đình Hải (2020)
Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội là tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, được quỵ định lần đầu trong Bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là tội danh còn có nhận thức chưa thống nhất về mặt lý luận, khó khăn trong việc phát hiện, xử lý trên thực tế. Sau lần pháp điển hóa Bộ Luật Hình sự năm 2015, mặc dù đã có những sửa đổi, bổ sung nhất định, nhưng hiệu quả áp dụng chưa cao, mà nguyên nhân chính xuất phát từ kỹ thuật lập pháp.