Bình luận về Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. - Đinh Văn Quế (2020)
So với Điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999 thì Điều 260 Bộ luật sự năm 2015 - Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đưòng bộ đã có sự thay đổi về tên tội danh, sửa đổi, bổ sung các tình tiết là dấu hiệu định tội, định khung hình phạt; mở rộng phạm vi áp dụng đối với hành vi vi phạm, không chỉ đối vói người điều khiển phương tiện giao thông mà đối với bất kỳ ai khi tham gia giao thông đều là đối tượng điều chỉnh của tội phạm này.