Vướng mắc trong thực tiễn áp dụng biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế - Nguyễn Văn Khải (2020)
Thực tế áp dụng các biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 đã xuất hiện nhiều vướng mắc, dẫn đến cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, đòi hỏi có sự sửa đổi, bổ sung; có văn bản hướng dẫn cụ thể để hoàn thiện pháp luật. Bài viết đã nêu rõ những khó khăn trong thực tiễn áp dụng biện pháp ngăn chặn, và một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật.