Về bảo vệ quyền lợi người thứ ba ngay tình trong giao dịch thế chấp tài sản - Hoàng Thị Hải Yến (2020)
Thực tế, giao dịch thế chấp tài sản vay vốn tại các ngân hàng hiện nay thường xảy ra những trường họp giao dịch chuyển nhượng nhà đất bị vô hiệu nhưng bên nhận chuyển nhượng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất và đã thế chấp nhà, quyền sử dụng đất đó cho ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật. Vậy giao dịch thế chấp trong trường hợp trên có bị vô hiệu không? Xung quanh nội dung này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.