Tìm hiểu về hình sự hóa việc tham gia vào một nhóm tội phạm có tổ chức trong Công ước TOC - Nguyễn Huyền My (2020)
Đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia hay tội phạm có tổ chức trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng để bảo đảm sự ổn định chính trị và phát triển của đất nước. Khuyến nghị của Công ước TOC về việc hình sự hóa hành vi tham gia vào nhóm tội phạm có tổ chức có ý nghĩa quan trọng pháp luật hình sự Việt Nam, tạo cơ hội tiếp cận về pháp lý, kỹ thuật của các nước trong lĩnh vực hình sự cũng như việc xác định trách nhiệm hình sự của cá nhân, tổ chức vi phạm đối với hành vi này.