Tổ chức các hoạt động hướng ứng ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo tinh thần Kết luận số 80-TL/TW của Ban Bí thu Trung ương Đảng - Nguyễn Thanh Tịnh (2020)
Khác với những ngày lê kỷ niệm của đất nước do được hình thành lịch sử, những ngày truyền thống của các ngành, các giới do Chính phủ hướng tới để nâng cao hiệu quả công tác phổ quyết định, Ngày pháp luật được quy định tại biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), trong đó có một văn bản luật của Quốc hội. Bài viết đã nêu ra những hoạt động hướng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và tính hiệu quả của từng hoạt động đó.