Về áp dụng tình tiết tăng nặng "xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội". - Phạm Thị Thanh Huyền (2020)
Tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự "xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội" đã được áp dụng trong thời gian dài, song thực tiễn vẫn gặp vướng mắc, có những cách hiểu chưa thống nhất, như: Trường hợp người thực hiện hành vi xúi giục người dưới 18 tuổi cũng là người dưới 18 tuổi, hay ngưòi bị xúi giục không bị xử lý trách nhiệm hình sự do chưa đáp ứng về mặt chủ thể của tội phạm.