Phân biệt bộ phận không thể tách rời sự sống và sản phẩm của động vật hoang dã - Vì Thị Hiền (2020)
Thực tiễn áp dụng Điều 244 Bộ luật Hình sự năm 2015 vẫn còn quan điểm chưa thống nhất về việc xác định phổi của động vật nguy cấp, quý, hiếm là "bộ phận cơ thể không thể tách ròi vói sự sống" hay là nội tạng, do văn bản hướng dẫn chưa rõ ràng. Tác giả nêu vụ việc cụ thể để bạn đọc cùng trao đổi, góp ý.