Quy định về thành viên hợp tác, xác lập, chấm dứt hợp đồng hợp tác theo Bộ luật Dân sự năm 2015 - Nguyễn Thị Thúy Hằng (2020)
Quy định về hợp đồng họp tác mới được bổ sung vào Bộ luật Dân sự năm 2015 nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của hoạt động hợp tác trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, một số quy định còn chưa thực sự hợp lý và chưa xuất phát từ bản chất của quan hệ dân sự. Bài viết này nghiên cứu chủ thể của hợp đồng hợp tác, trách nhiệm dân sự của hơp tác, xác lập, chấm dứt hợp đồng hợp tác; từ đó, nêu một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật.