Vướng mắc trong áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự năm 2015 và hướng hoàn thiện - Phạm Văn Tuân (2020)
Thực tiễn, việc áp dụng biện pháp tư pháp tịch thu vật, tiền trực tiếp liên quan đến tội phạm được quy định tại Điều 47 Bộ luật Hình sự năm 2015 vẫn còn nhiều bất cập, chưa có cách hiểu đúng, thống nhất dẫn đến việc áp dụng tùy nghi. Bài viết này, tác giả phân tích những vướng mắc và nêu một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật.