Bàn về xử lý tài sản tham nhũng theo Công ước của Liên hợp quốc chống tham nhũng - Phạm Thị Thu Hiền (2020)
Thu hồi tài sản, phương tiện, công cụ có được hoặc có liên quan đến tội phạm tham nhũng là một mục đích quan trọng; là nguyên tắc Công ước của Liên họp quốc về chống tham nhũng (sau đây gọi tắt là Công ước). Theo đó, Công ước quy định các biện pháp căn bản của toàn diện nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản có được do hành vi tham nhũng, bao gồm các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, các biện pháp thu hồi tài sản trực tiếp và các biện pháp thu hồi tài sản thông qua hợp tác quốc tế.