Khái niệm, nội hàm, hình thức và các giai đoạn thực hiện của trách nhiệm hình sự (Kỳ I) - Lê Cảm (2020)
Bài viết phân tích 06 nhóm vấn đề lý luận về trách nhiệm hình sự tương ứng theo 06 mục: (1) Ý nghĩa và phạm vi của việc nghiên cứu trách nhiệm hình sự; (2) Khái niệm và nội hàm của trách nhiệm hình sự; (3) Các dạng của trách nhiệm hình sự; (4) Các hình thức thực hiện trách nhiệm hình sự; (5) Các giai đoạn thực hiện trách nhiệm hình sự và (6) Phân biệt trách nhiệm hình sự vói các dạng trách nhiệm pháp lý khác.