Bàn về quyền kháng nghị, quyền kiến nghị và quyền yêu cầu trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự - Hoàng Anh Tuyên (2020)
Quyền kháng nghị, quyền kiến nghị, quyền yêu cầu là những quyền năng pháp lý cơ bản và đặc thù của Viện kiểm sát được quy định tại Điều 3, Điều 4 và Điều 5 Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014. Bài viết nêu một số kết quả qua 3 năm thực hiện quyền yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị, những vướng mắc, tồn tại và đề xuất giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động này trong thời gian tới.