Hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn bán người trong ASEAN và thực tiễn tham gia của Việt Nam - Bùi Thị Ngọc Lan (2020)
Hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nói chung, tội phạm buôn bán người nói riêng là một trong những nội dung cơ bản Cộng đồng chính trị - an ninh ASEAN. Trong bối cảnh tình hình tội phạm buôn bán người trong khu vực diễn biến tương đối phức tạp thì đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các quốc gia thành viên, trong đó, có Việt Nam thông qua cơ chế khu vực và cơ chế quốc gia. Bài viết tập trung làm sáng tỏ hoạt động hợp tác phòng, chống tội phạm buôn bán người trong ASEAN và thực tiễn tham gia của Việt Nam.