Một số ý kiến về áp dụng biện pháp tạm giam đối với bị can, bị cáo trong trường hợp bị bệnh nặng - Hồ Quân (2020)
Để đảm bảo quyền lợi họp pháp của bị can, bị cáo trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự, cơ quan có thẩm quyền cần có hưóng dẫn cụ thể về trường họp bị can, bị cáo bị bệnh nặng có thể không áp dụng biện pháp tạm giam, mà thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.