Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về phòng, chống tra tấn ở Việt Nam - Phạm Thanh Sơn (2019)
Bài viết khái quát những nội dung chính của Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và những hình thức đối xử, trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hay hạ nhục và những quy định cơ bản của pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Trên cơ sở đó, tác giả phân tích, đánh giá sự tương thích giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế và đề xuất những quan điểm, giải pháp nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp luật hiện hành của Việt Nam về phòng, chống tra tấn