Ảnh hưởng của Hiệp định thương mại hàng hóa Asean tới hoạt động nhập khẩu ô tô tại Việt Nam - Nguyễn Xuân Hưng (2020)
Trên cơ sở nội dung cơ bản của Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN bằng số liệu thống kể từ năm 2010 đến nay về thị trường ô tô Việt Nam nói chung và tình hình nhập khẩu ô tô tại Việt Nam nói riêng, bài viết phân tích và đánh giá tác động của Hiệp định ATIGA đối với nhập khẩu ô tô và thách thức với ngành ô tô trong nước. Từ đó, đề xuất một số giải pháp về chính sách đối với Chính phủ và các doanh nghiệp trong nước trong việc tận dụng cơ hội mà Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN mang lại.