Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh bị cấm theo Luật cạnh tranh năm 2018 - Lê Văn Tranh (2020)
Luật Cạnh tranh năm 2018 được ban hành trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đã và sẽ là một trong những công cụ hiệu quả góp phần điều tiết kinh tế và duy trì cạnh tranh cũng như hạn chế tối đa khuyết tật của thị trường. Bài viết phân tích các nhóm hành vi "thoả thuận hạn chế cạnh bị cấm " theo Luật Cạnh tranh năm 2018. Theo đó, các nội dung chính bao gồm: 1) nhận diện thuận hạn chế cạnh tranh bị cấm; 2) kiểm soát thoả thuận hạn chế cạnh tranh bị cấm; 3) quy định miễn trừ đối với thoả thuận hạn chế cạnh tranh bị cấm.