Đánh giá Luật Người khuyết tật – So sánh với Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật và khuyến nghị cho Việt Nam - Phan Thị Lan Hương (2020)
Luật Người khuyết tật được ban hành năm 2010, sau 10 năm thi hành, các quyền cơ bản người khuyết tật đã được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, người khuyết tật vẫn gặp những rào cản, khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các quyền học tập, chăm sóc y tể và đào tạo nghề, việc làm. Việt Nam đã phê chuẩn Công ước quốc tế về Quyền của người khuyết tật và đảm bảo người khuyết tật được tham gia toàn diện vào đời sổng xã hội là trách nhiệm của quốc gia thành viên. Thông qua việc phân tích các rào cản, thách thức và khoảng trổng pháp lí so với Công ước quốc tế về Quyền của người khuyết tật, bài viết đề xuất một sổ khuyến nghị hoàn thiện pháp luật Việt Nam.