Vài ý kiến về vấn đề xây dựng Bộ luật Vi phạm hành chính của Việt Nam qua so sánh với Bộ luật Vi phạm hành chính Liên bang Nga - Nguyễn Cửu Việt (2020)
Bài viết trình bày về tính cấp thiết của việc xảy dựng Bộ luật Vi phạm hành chính ở Việt Nam hiện nay trên cơ sở nêu khái quát thực trạng pháp luật và thực hiện pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, đặc biệt nhấn mạnh sự vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc pháp quyền từ quy trình ban hành quy định liên quan đến quyền con người. Qua đó bài viết đề xuất việc xây dựng Bộ luật Vi phạm hành chính của Việt Nam trên cơ sở tham khảo tiếp nhận cơ cấu, các loại quy định mang tính nguyên tắc vi phạm hành chính Liên bang Nga.