Kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật về quyền lợi có thể được bảo hiểm trong bảo hiểm con người - Nguyễn Thị Thủy (2020)
Trong kinh doanh bảo hiểm nói chung và bảo hiểm con người nói riêng, việc xác định quyền lợi có thể được bảo hiểm đóng vai trò rất quan trọng. Nếu một người mua bảo hiểm mà không chứng minh được họ có quyền lợi có thể được bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm sẽ vô hiệu. Mục đích của bảo hiểm con người là bảo vệ quyền lợi tài chính của người được bảo hiểm thông qua hoạt động chuyển giao rủi ro từ người mua bảo hiểm sang doanh nghiệp bảo hiểm. Bài viết phân tích quyền lợi có thể được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm con người và đề xuất kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định này của Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000.