Bàn về những trường hợp không được làm người đại diện theo ủy quyền quy định tại Điều 87 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 - Nguyễn Huy Hoàng (2020)
Ủy quyền trong tố tụng dân sự là việc chủ thể ủy quyền cho một chủ thể khác tham gia vào quá trình tố tụng theo pháp luật tố tụng dân sự. Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định các trường hợp không được làm người đại diện theo ủy quyền tại Điều 87.Quy định tại Điều 87 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 còn tồn tại một số bất cập cần được sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn thống nhất áp dụng. Người đại diện theo ủy quyền, Điều 87 Bộ luật Tố tụng dân sự.