Học thuyết lạm dụng quyền sở hữu trí tuệ và hành vi vi pháp luật cạnh tranh của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ - Bùi Thị Hằng Nga (2020)
Bài viết nghiên cứu các khía cạnh liên quan đến Học thuyết lạm dụng quyền sở hữu trí tuệ nhằm làm cơ sở để xem xét, đánh giá một hành vi của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ có bị xem là lạm quyền hay không trong mối quan hệ với pháp luật cạnh tranh; đồng thời quyền sở hữu trí tuệ đã được pháp luật sở hữu trí tuệ thừa nhận là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo quyền lọi hợp pháp của chủ sở hữu cũng như bảo vệ môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần phát triển kinh tế quốc gia.