Hoàn thiện pháp luật Việt Nam về mua sắm chính phủ theo quy định của CPTPP - Phạm Thanh Hằng (2020)
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiên bộ xuyên Thái Bình Dương hiệu lực với Việt Nam ngày 14/01/2019, đặt ra yêu cầu cấp thiết cho Việt Nam về việc thực thi cam kết về mua sắm chính phủ thông qua việc ban hành nghị định hướng dẫn dành riêng cho các gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Hiệp định này. Bài viết phân tích nội dung các quy định về mua sắm chính phủ của CPTPP về mua sắm chính phủ; phân tích sự khác biệt giữa các quy định của Hiệp định với pháp luật đấu thầu hiện hành của Việt Nam; đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm hoàn thiện Dự thảo Nghị định hướng dẫn riêng đối với các gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của CPTPP và chi áp dụng đối với các nước thành viên.