Cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu trong phương thức đối tác công tư (PPP) - Một số góp ý cho Việt Nam - Nguyễn Thị Phương Hà (2020)
Phương thức đối tác công tư (PPP) là một giải pháp hợp lý cho vần đề tài chính để phát triển cơ sở hạ tầng trong giai đoạn hiện nay ở các quốc gia đang phát triển và ở Việt Nam. Việc xây dựng các quy định pháp lý chặt chẽ về cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu nhân. Bài viết tập trung phân tích cơ chế chia sẻ rủi ro trong Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư của Việt Nam, đồng thời đưa ra một số ý kiến nhằm hoàn thiện cơ chế.