Kết hôn khi một trong hai bên hoặc cả hai bên bị mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi và hướng giải quyết - Nguyễn Thị Phương (2020)
Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định điều để hai bên nam, nữ được đăng ký kết hôn. Trong đó có điều kiện khiến nhiều người còn băn khoăn là khi một bên hoặc cả hai bên là người mất năng lực hành vi dân sự nhưng lại chưa có quyết định của Tòa án. Bài viết này phân tích những vướng mắc và đưa ra hướng giải quyết đối với trường họp này.